[ข่าวบอล ไทยลีก] บุรีรัมย์ หวังชนะทุกนัดเพื่อรองแชมป์-บียู ลุ้นคว้าชัยแม้ไม่ฟูลทีม

[ข่าวบอล ไทยลีก] บุรีรัมย์ หวังชนะทุกนัดเพื่อรองแชมป์-บียู ลุ้นคว้าชัยแม้ไม่ฟูลทีม

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด > > > คลิก ตั้งเป้าเก็บชัยชนะทุกนัดที่เหลือของฤดูกาล เพื่อเข้าป้ายจบในอันดับรองแชมป์ ขณะที่  ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แม้จะมีผู้เล่นบาดเจ็บและแบน แต่ก็หวังที่จะบุกมาเก็บ 3 แต้มในเกมนี้เช่นกัน

บริษัท ไทยลีก ทำการเปิดเผยความพร้อมก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 นัดที่ 28 เกม “บิ๊กแม็ตช์”ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อันดับ 2 จะเปิดบ้านพบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 ในวันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม โดยผลงานล่าสุดทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุกไปชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ 2-1 ขณะที่ “บียู” บุกไปชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 2-1

โดยทางด้าน บริพัทธิ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมเมื่อวานนี้ ครึ่งแรกเราพยายามตั้งโซน เนื่องจากกังวลความเร็วของคู่แข่ง ซึ่งเราผลงานไม่ดีเท่าที่ควร และเสียประตูจากลูกตั้งเตะด้วย แต่ครึ่งหลังเราแก้เกม เราเปลี่ยนอินเกรโซ่ และ ทินกร ออก และกลับมาเล่นตามแบบของเรา เล่นเพรสซิ่ง ทำให้เรามีโอกาสเซ็ตบอลในแดนคู่แข่งมากขึ้น จนนำมาซึ่ง 2 ประตูในเกมนี้ครับ”

“เราไม่มีใครติดโทษแบนในเกมนี้ครับ ส่วนตัวที่บาดเจ็บ มีเพียงแค่กรกชเท่านั้น”

“เราเล่นหลังท่าเรือก็จริง แต่มันไม่ได้กดดันครับ เพราะเราโฟกัสแค่ทีมเรา และหากเราชนะทุกนัดที่เหลือ เราก็จะจบในอันดับที่ 2 ครับ”

“ทั้งกาม่า และโค้ชแบน เป็นโค้ชที่เก่ง และนี่เป็นการเจอกันของทีมใหญ่ มันจะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน”

“ทุกเกมต่อจากนี้เป็นเกมที่ยากหมด ไม่ว่าเจอทีมเล็กทีมใหญ่ มันยากที่เราจะคว้า 3 คะแนน แต่เราไม่กดดัน เพราะเราทำการบ้านก่อนลงสนามอยู่แล้ว”

“กับไมค่อน และ โรช่า พวกเขายังคงปรับตัวให้เข้ากับทีมมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ”

ขณะที่ทางฝั่ง “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมนัดที่แล้ว เราได้ผลแข่งตามที่ต้องการ แต่รูปเกมอาจไม่ได้เป็นตามที่หวัง เพราะเทโรเองก็เตรียมแท็คติกมาดี พวกเขามีผู้เล่นที่แข็งแกร่ง และเล่นลูกกลางอากาศได้ดี ทำให้เราเล่นไม่ได้ตามที่ต้องการ แต่นักเตะก็พยายามที่จะเอาชนะให้ได้ ถือว่าเราโชคดีจากประตูในช่วงทดเจ็บครับ ก็เป็น 3 คะแนนที่เราต้องการครับ”

“ชั่วโมงนี้ บุรีรัมย์มีฟอร์มที่แข็งแกร่ง เก็บผลที่ต้องการได้ตลอด และผู้เล่นก็มีศักยภาพทุกตำแหน่ง พวกเขาเล่นได้ดี นักเตะที่สับเปลี่ยนก็ไม่ได้ทำให้ทีมประสิทธิภาพลดลงไป”

“เรามีสรรวัชญ์ที่บาดเจ็บครับ ส่วนเอเวอร์ตันก็ติดโทษแบน ส่วนคนอื่นก็ต้องเช็คความฟิตก่อนลงสนามครับ”

“กับการหายไปของเอเวอร์ตัน เราคงต้องดูสภาพนักเตะก่อนว่าใครจะมาแทนที่ตรงนั้น และเราต้องดูในเกมด้วยว่าเราจะทำได้ดีตามที่หวังไว้หรือไม่”

“จริงๆ เราโฟกัสกันเกมต่อเกม เราหวัง 3 คะแนนทุกนัด แล้วเราค่อยมาดูหลังจบ 3 เกมที่เหลือว่าเราจะอยู่ตรงไหน แน่นอนว่าแม้เจอบุรีรัมย์ เราก็หวังคว้า 3 คะแนนเหมือนกัน เพื่ออยู่ในโซนนี้ต่อไป”

“กาม่าเป็นโค้ชที่เก่ง ในฐานะโค้ชด้วยกัน ผมให้ความเคารพในตัวเขา แล้วเราได้มาเจอกันในฐานะกุนซือของทีมใหญ่ด้วยกัน นี่จะเป็นเกมที่แฟนบอลให้ความสนใจ และน่าจะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน ผลแพ้ชนะเป็นเรื่องสำคัญ แต่เรื่องนอกสนาม ผมมองว่ามิตรภาพนอกสนามคือสิ่งสำคัญที่สุด”

โปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 28

วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564

19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามช้าง อารีน่า

ถ่ายทอดสดทาง T Sports และ AIS PLAY

ข่าวบอลล่าสุด