เอเอฟซี เลือก 3 ทีมไทยเป็นเจ้าภาพรอบแบ่งกลุ่ม ACL

เอเอฟซี เลือก 3 ทีมไทยเป็นเจ้าภาพรอบแบ่งกลุ่ม ACL

เอเอฟซี  ทำการประกาศยืนยันเลือก 3 ตัวแทนสโมสรไทย “เดอะ แร็บบิท”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี และ มังกรไฟราชบุรี มิตรผล เอฟซี เป็นเจ้าภาพรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศชาติเจ้าภาพการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม โดย ไทย ได้รับหน้าที่ทั้ง 3 กลุ่ม

ถือเป็นครั้งแรกในศึก เอซีแอล 2021 ที่มีตัวแทนไทยเข้ารอบแบ่งกลุ่มถึง 3 ทีมคือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กลุ่ม เอฟ ,การท่าเรือ เอฟซี กลุ่ม จี และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ได้สิทธิ์เข้ารอบโดยอัตโนมัติในกลุ่ม จี หลังจาก เจียงซู เอฟซี แชมป์ไชนิสซูเปอร์ลีก ทำการยุบทีม

นอกจากนี้ เอเอฟซี ยังได้ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มของโซนตะวันออกตามแผนเดิมที่วางแผนไว้ในวันที่ 21 เมษายน – 7 พฤษภาคม ไปเป็น ช่วงมิถุนายน –  กรกฎาคม 2564 โดยคำนึงถึงข้อจำกัด การเดินทางเนื่องด้วยการระบาดของไวรัสโควิด -19

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่อยู่ในกลุ่ม เอฟ  มีคู่แข่งประกอบด้วย อุลซาน ฮุนได แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ ,เวียตเทล จากวีลีก เวียดนาม และ ทีมจากรอบคัดเลือกระหว่าง เซี่ยงไฮ้ พอร์ท (จีน) ,บริสเบน โรว์ (ออสเตรเลีย) หรือ คายา เอฟซี (ฟิลิปปินส์) 

ส่วน การท่าเรือ เอฟซี ในกลุ่ม เจ มี กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน) ,คิตฉี (ฮ่องกง) และ ทีมจากรอบคัดเลือกระหว่าง เซเรโซ โอซาก้า (ญี่ปุ่น) ,เมลเบิร์น ซิตี้ (ออสเตรเลีย) หรือ ฉาน ยูไนเต็ด (เมียนมาร์)

ขณะที่กลุ่ม จี ซึ่ง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี อยู่ในกลุ่มนี้มีทีมดังทั้ง โปฮัง สตีลเลอร์ส (เกาหลีใต้) ,นาโกยา แกรมปัส (ญี่ปุ่น ) และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย)

นอกจากนี้ เอเอฟซี ยังได้ยืนยันโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี ที่ยังเหลืองโปรแกรมตกค้าง 3-4 นัด ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ปรากฎว่า ทีมชาติไทย จะต้องลงเล่นกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 3 มิถุนายน, พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 11 มิถุนายน และปิดท้ายด้วยการดวลกับ มาเลเซีย ในวันที่ 15 มิถุนายน 2564 ซึ่งจะใช้สนามกลางประเทศเดียวในการจัดการแข่งขัน

อย่างไรก็ตามเรื่องการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยังต้องรอสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี ตัดสินใจอีกครั้ง ซึ่งเวลานี้เหลือชาติที่แย่งสิทธิ์กัน 2 ชาติ ระหว่าง ไทย หรือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ชาติใดชาติหนึ่ง

โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี

3 มิถุนายน 2564

ไทย – อินโดนีเซีย

ยูเออี – มาเลเซีย

7 มิถุนายน 2564

อินโดนีเซีย – ยูเออี

มาเลเซีย – เวียดนาม

11 มิถุนายน 2564

ยูเออี – ไทย

เวียดนาม – อินโดนีเซีย

15 มิถุนายน 2564

ยูเออี – เวียดนาม

ไทย – มาเลเซีย

ข่าวบอลล่าสุด